Năm 2006, tạp chí Wine Spectator nổi tiếng đã công bố rằng Brunello di Montalcino Tenuta Nuova 2001 là Rượu vang của Năm. Đây mới chỉ là lần thứ ba trong lịch sử của bảng xếp hạng quan trọng 100 loại rượu vang ngon nhất thế giới, ra đời vào năm 1988, mà một loại rượu vang Ý mới chinh phục được vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.
Brunello di Montalcino 2001 lần đầu tiên nhận được 100 điểm từ tạp chí Wine Spectator. Đây là điểm 100/100 đầu tiên kéo theo một loạt dài các “điểm 100 hoàn hảo”, tiếp tục với James Suckling – cho Tenuta Nuova 2006, Cerretalto 2010 và Cerretalto 2015 -, Robert Parker – với Tenuta Nuova 2010 và Cerretalto 2010 – Wine Advocate – với Cerretalto 2007 và Falstaff – với Cerretalto 2012.
Brunello di Montalcino Tenuta Nuova 2016 thu hút bạn với màn trình diễn của gia vị nâu kỳ lạ, bạc hà và bụi tuyết tùng. Sự quyến rũ hơn nữa sẽ mở ra với độ sâu của anh đào, mận, hương thơm của sô cô la đen và hoa hồng. Rượu vang có độ sánh đậm trung bình với độ dày dặn, mượt như nhung, được bổ sung bởi hương vị các loại trái cây màu đỏ và đen bóng, trong khi tương phản với vị acid thoáng qua và hương vị của cam quýt chua. Bạn có thể cảm nhận được vị cùi, vị hạt và vỏ quả, trong khi một lớp tannin mịn màng từ từ đưa bạn trở lại trái đất. Tenuta Nuova đã có quá nhiều thứ để cống hiến, nhưng sẽ còn nhiều năm nữa nó mới đạt đến đỉnh cao
Rượu Vang Tenuta Nuova Brunello Di Montalcino
750ml / 14.5%- KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
3,600,000₫
Được xếp hạng 0 5 sao
(0 đánh giá của khách hàng)
- TASTING NOTES
- THỜI GIAN GIAO HÀNG CÓ SẴN
THÔNG TIN
- Xuất Xứ: Ý
- Thương hiệu:
- Vùng sản xuất: Brunello Di Montalcino
- Loại Vang: Rượu vang đỏ
- Giống Nho: Sangiovese
- Nồng Độ: 14,5%
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: Màu đỏ ruby
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
THƯỞNG THỨC
Đây là một trong những loại rượu ưa thích của tôi đến từ Montalcino. Casanova di Neri 2016 Brunello di Montalcino Tenuta Nuova cung cấp một danh sách dài các loại hương thơm quyến rũ luôn thay đổi và uyển chuyển. Bạn sẽ cảm nhận được mùi anh đào tươi tắn, hoa hồng, nấm cục đen, caramel, bơ nướng, gỗ đàn hương, nhựa đường và khoáng chất phấn. Trên thực tế, mỗi lần tôi quay lại với loại rượu này, yếu tố khoáng chất đó dường như tăng lên về cường độ và phạm vi. Rượu mang đến hương vị trái cây tương phản độc đáo với thành phần gỗ sồi cay. Cảm giác miệng có màu kem và lâu, và rượu cho thấy sự kết hợp tannic tuyệt vời. Khi bạn quay lại vài giờ sau, bạn có thể tìm thấy hương ô liu đen, bresaola và cam thảo.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.